Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 78, khóa XXIV

2020-07-14 15:18:00.0

Chiều ngày 13/7, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 78, khóa XXIV để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy (ảnh).

Theo báo cáo, Dự án xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ được khởi công từ năm 2018 với tổng mức đầu tư gần 228 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục đang được thi công khẩn trương và đã hoàn thành xong phần thô đạt 100% khối lượng. Phần hoàn thiện nhà làm việc Huyện ủy và nhà làm việc UBND huyện đã thi công đạt từ 75% khối lượng. Các hạng mục khác đang được nhà thầu và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Giá trị khối lượng thực hiện của các nhà thầu tại công trình ước đạt khoảng 175 tỷ đồng, hiện đang thực hiện hoàn thiện để bàn giao và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên hiện nay, do khó khăn về nguồn vốn nên chủ đầu tư không có kinh phí thanh toán khối lượng hoàn thành theo hợp đồng đã ký kết, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Dự án.

Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ, hạng mục quảng trường và đường giao thông được khởi công tháng 3/2020, khối lượng thực hiện đạt 25%. Đơn vị thi công đang triển khai hạng mục san nền, đắp nền đường giao thông, gia công thép đổ bê tông cống thoát nước mưa và hào kỹ thuật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án và các giải pháp để thực hiện Dự án đúng tiến độ, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. UBND huyện cũng nêu ra những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc hỗ trợ kinh phí để tiếp tục xây dựng Dự án.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý vào văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện đôn đốc các nhà thầu và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục của Dự án; sớm hoàn thành việc lắp đặt điện, nước, các phòng thảo luận. Giao UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định tính khả thi của từng phương án kê bàn ghế; Hoàn thành hạng mục đường giao thông chậm nhất trước ngày 30/7. Về vấn đề kinh phí, đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất chủ trương tạm ứng 5 tỷ đồng từ ngân sách huyện, đồng thời giao UBND huyện, các phòng ngành liên quan sớm hoàn tất các thủ tục đề nghị các Sở, ngành của tỉnh hỗ trợ kinh phí cho huyện để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án. Đối với các ý kiến góp ý vào văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí giao Văn phòng Huyện ủy tổng hợp, chỉnh sửa nội dung cho hoàn chỉnh để báo cáo Thường trực Huyện ủy trong thời gian sớm nhất…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hoa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)