Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 32, khóa XXV

2024-02-07 10:56:00.0

Chiều ngày 6/02, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 32, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận, cho ý kiến vào 7 nội dung gồm: Dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; dự thảo sửa đổi Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; dự thảo sửa đổi Quy định về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý; cho ý kiến vào Báo cáo tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị đối với Đảng bộ huyện Đồng Hỷ. Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ năm 2024 và Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng 2011 – 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất, chỉ đạo từng nội dung cụ thể. Đồng chí nhấn mạnh, đối với nội dung Chương trình kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ năm 2024 cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thành lập các đoàn đi kiểm tra các chi, đảng bộ, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục. Yêu cầu các chi, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc nội dung này. Đối với dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, đây là nội dung rất sâu sắc cần phải thực hiện chi tiết, kỹ lưỡng. Đồng chí đề nghị cơ quan thường trực chủ động tiếp thu những ý kiến tại hội nghị, đối chiếu với những quy định hiện hành, các văn bản của cấp trên và có hướng dẫn cụ thể. Các nội dung khác, đồng chí giao Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến của các đồng chí dự hội nghị, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)