Hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân; huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV năm 2024

2023-12-28 17:00:00.0

Sáng 28/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân; huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2024. Dự hội nghị có đại biểu Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị nhận quân (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả công tác tuyển quân, huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2023; phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển, nhận quân và huấn luyện lực lượng dự bị động viên lực lượng dự bị động viên 2024. Theo đó năm 2023, Ban CHQS huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ sát với tình hình thực tế tại các địa phương. Làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, thực hiện nghiêm công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự… Lễ giao, nhận quân được tổ chức đúng quy định, trang trọng, nhanh gọn, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Trong công tác huấn luyện dân quân dự bị đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối về người và trang thiết bị.

Năm 2024, huyện Đồng Hỷ có tổng số 172 công dân tham gia nghĩa vụ, trong đó có 142 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, 30 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, tăng 07 chỉ tiêu so với năm 2023 cho 6 đơn vị gồm: Đoàn nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sư đoàn Bộ binh 346; Sư đoàn Bộ binh 3 Quân Khu I; Trung đoàn 832 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cũng tại Hội nghị đã công bố Quyết định của cấp trên về công tác tuyển quân, động viên năm 2024; thông qua biên bản hiệp đồng tuyển, giao nhận quân; công tác động viên năm 2024.

Thông qua hội nghị, nhằm thống nhất chỉ tiêu, thời gian, quy trình các bước tiến hành tuyển chọn và giao, nhận quân; nhận nguồn năm 2024 đối với địa phương và các đơn vị quân đội. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)