2024-01-10 08:37:00.0

Chiều ngày 9/01, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị ký cam kết về trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Đồng Hỷ hiện có 65 điểm mỏ được cấp phép khai thác, chế biến khoáng sản, 45 đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép khai thác, chế biến khoáng sản. Thời gian qua, UBND huyện và các địa phương đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản; phần lớn các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của Luật Khoáng sản và pháp luật có liên quan, thực hiện đúng các nội dung của giấy phép, tuân thủ quy trình, công tác an toàn lao động.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã công bố dự thảo nội dung bản cam kết về trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Trong đó nêu rõ thẩm quyền, trách nhiệm cụ thể của các địa phương, đơn vị khai thác, chế biến khoáng sản.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi Cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai, Chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn đã thống nhất và ký bản cam kết về trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện (ảnh).

Việc tổ chức ký cam kết nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện theo đúng các quy định của pháp luật; nâng cao trách nhiệm và công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, đơn vị trong công tác quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)