Khánh thành, bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

2020-07-20 16:42:00.0

Sáng ngày 19/7, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hợp Tiến tổ chức khánh thành, bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Triệu Thị Thư, xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến (ảnh).

Em Triệu Thị Thư hiện đang là học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Hợp Tiến, gia đình em là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xóm, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp; gia đình có 7 khẩu cùng sống trong ngôi nhà tranh, vách nứa đã cũ nát, không có điều kiện để sửa chữa. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã hỗ trợ 10 triệu đồng; Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Đoàn thanh niên xã hỗ trợ 6 triệu đồng và 30 ngày công lao động; còn lại gia đình đối ứng. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 70 m2, tổng kinh phí xây dựng 92 triệu đồng.

Việc khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ giúp gia đình em Triệu Thị Thư có nhà ở kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, động viên em yên tâm học tập. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. /.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)