Kiểm tra việc thực hiện chính sách về giáo dục dân tộc

2024-01-18 16:43:00.0

Sáng 18-01, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện chính sách về giáo dục dân tộc, điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập và các chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày tại Trường Mầm non Văn Lăng, Trường PTDTBT THCS Văn Lăng, Trường PTDTNT THCS Đồng Hỷ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn tập thể

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tại Trường PTDTNT THCS Đồng Hỷ

Tại các Nhà trường, Đoàn đã kiểm tra các hồ sơ hành chính liên quan; đi kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm; việc thực hiện lưu mẫu thức ăn... Đoàn cũng kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các chính sách về giáo dục dân tộc; điều kiện ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh môi trường và học tập cho trẻ em, học sinh...

Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đánh giá cao việc thực hiện chính sách về giáo dục dân tộc, điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập và các chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của các Nhà trường. Các trẻ em, học sinh được học tập, sinh hoạt trong môi trường xanh, sạch, đẹp; bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đáp ứng các điều kiện, quy trình theo quy định.

Liên quan tới một số đề nghị của thành viên Đoàn kiểm tra về củng cố hồ sơ, phòng chống côn trùng tại bếp ăn tập thể, điều chỉnh phương pháp chế biến thức ăn... đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra để nghị các Nhà trường tiếp thu; mong các thầy, cô tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, hiệu quả, với tinh thần “Trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em”.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)