Kỳ họp chuyên đề thứ 8, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX

2023-12-29 14:25:00.0

Chiều ngày 28/12, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 8 để thảo luận, cho ý kiến đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền khác. Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Kỳ họp

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo nội dung các tờ trình, gồm: Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2026 (lần 6); tờ trình về việc phân bổ chi tiết vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực hiện các chương trình chuyên đề năm 2024 huyện Đồng Hỷ; tờ trình phương án điều hành ngân sách cuối năm 2023 huyện Đồng Hỷ; tờ trình bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 huyện Đồng Hỷ (lần 3); báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Đồng Hỷ khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, 100% đại biểu HĐND huyện tham dự biểu quyết thông qua 04 dự thảo Nghị quyết.

Đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Để kịp thời triển khai thực hiện để đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị: UBND huyện, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong hành động, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Kỳ họp chuyên đề lần này; Đề nghị các Ban của HĐND huyện, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục đổi mới công tác giám sát, khảo sát, nắm tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết theo đúng quy định của pháp luật…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)