Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân xã Quang Sơn khoá XX

Sat Dec 30 12:36:00 GMT+07:00 2023

Ngày 29/12, Hội đồng nhân dân xã Quang Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 để thông qua nhiều nội dung quan trọng (ảnh).

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND, đại biểu HĐND xã Quang Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Xuân Thuỷ do chuyển công tác.

Tiếp đó, Kỳ họp đã nghe và thông qua các báo cáo, tờ trình, thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã; trọng tâm là báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp năm 2024. Theo đó, năm 2023 là năm thứ 3 xã Quang Sơn triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã trong xã đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm; các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch như: Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 109,4% kế hoạch; Diện tích trồng rừng mới đạt 204% kế hoạch; Sản lượng chè búp tươi đạt gần 1.400 tấn. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đều được thực hiện tốt…

Năm 2024, xã Quang Sơn tiếp tục tập trung nguồn lực xây dựng đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống dân cư.

Kỳ họp cũng đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6; báo cáo kết quả công tác năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và các báo cáo kết quả thẩm tra và giám sát của Ban pháp chế, Ban kinh tế-xã hội.

Sau phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, với tinh thần tập trung, dân chủ, khách quan, các đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua 06 tờ trình, 06 dự thảo Nghị quyết với tỷ lệ biểu quyết 100%./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)