Lễ bế giảng lớp chế biến chè xanh, chè đen khóa 6 tại xã Văn Hán

2020-08-13 16:10:00.0

Ngày 12/8, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Văn Hán tổ chức Lễ bế giảng lớp chế biến chè xanh, chè đen khóa 6 cho lao động nông thôn tại xã Văn Hán.

100% học viên đều được cấp Giấy chứng nhận sau khi kết thúc khóa học

Trong thời gian 3 tháng, 28 học viên đã được tìm hiểu và tiếp thu các nội dung về công nghệ đốt lò cấp nhiệt, chế biến chè xanh, chè đen bán thành phẩm, phân loại chè và đóng gói chè... Đặc biệt sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết, học viên được hướng dẫn thực hành thực tế tại cơ sở sản xuất và đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại một số HTX sản xuất chế biến chè trên địa bàn xã Văn Hán. Kết thúc khóa học, 100% học viên đều được cấp Giấy chứng nhận, trong đó có 16 học viên được  đánh giá xếp loại giỏi.

Qua lớp đào tạo, giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức về quy trình chế biến chè xanh, chè đen, nâng cao tay nghề trong sản xuất, học hỏi được những kinh nghiệm chế biến chè bằng công nghệ, khoa học… nhằm nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ đó, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần mở rộng vùng chè nguyên liệu và nâng cao chất lượng sản xuất, chế biến chè của địa phương./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)