Phun khử khuẩn, diệt côn trùng quanh bãi rác Phúc Thành

Thu Apr 25 11:22:00 GMT+07:00 2024

Để bảo vệ môi trường xung quanh bãi rác Phúc Thành và cải thiện điều kiện sống cho người dân, mới đây, Ban Quản lý đô thị và vệ sinh môi trường huyện đã tiến hành phun khử khuẩn, diệt côn trùng cho 150 hộ dân thuộc địa bàn thị trấn Hóa Thượng (ảnh) và xã Hóa Trung.

Ban Quản lý đô thị và vệ sinh môi trường huyện tiến hành phun khử khuẩn, diệt côn trùng 2 đợt (đợt 2 dự kiến vào tháng 10/2024) với tổng kinh phí 59 triệu đồng, chi cho mua thuốc và nhân công. Loại thuốc sử dụng là Ficone 50CS – chế phẩm được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tổng diện tích cần xử lý khoảng 68.300m2/đợt.

Được biết, bãi rác Phúc Thành đi vào hoạt động từ năm 2006 với diện tích quy hoạch 7ha, hiện đang sử dụng 2ha. Đây là bãi rác duy nhất của huyện Đồng Hỷ, trung bình mỗi ngày có khoảng 35 tấn rác thải sinh hoạt được thu gom từ 12 xã, thị trấn trong huyện vận chuyển về để xử lý.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)