Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

2023-12-29 15:41:00.0

Mới đây, tại Trường PTDTBT THCS Văn Lăng, UBND xã Văn Lăng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Đâylà một trong các nội dung của dự án 8 thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023 (ảnh).

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường PTDTBT THCS Văn Lăng có 15 thành viên, trong đó có 3 giáo viên, 12 học sinh sinh sống ở các xóm thuộc vùng 135 trên địa bàn. Sau khi ra mắt, Câu lạc bộ sẽ xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa như: chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính; thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới; bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng...

Thông qua mô hình, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Đặc biệt, việc thành lập Câu lạc bộ cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em; hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh, ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn ở trẻ em.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)