Tăng cường các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho vật nuôi

2024-01-27 11:03:00.0

Chiều ngày 26/01, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng nhiều tổ công tác đã đi kiểm tra việc phòng, chống rét cho vật nuôi trên địa bàn huyện (ảnh).

Những ngày qua, khi thời tiết xảy ra rét đậm, rét hại, để bảo vệ đàn gia súc, các xã, thị trấn trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân che chắn, giữ ấm chuồng trại, chủ động dự trữ thức ăn và đưa gia súc còn thả trên núi về chuồng... Nhiều tổ công tác của huyện đã được thành lập, phối hợp cùng với cán bộ thú ý hướng dẫn bà con nhân dân tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh, bổ sung tiêm vắcxin, các chất dinh dưỡng vào thức ăn cho vật nuôi.

Cán bộ thú y tiêm bổ xung Vacxin và phun khử khuẩn tại các hộ chăn nuôi

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Nam Hòa và xã Cây Thị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Các tổ công tác của huyện phối hợp với địa phương theo dõi sát tình hình thời tiết để có các biện pháp phòng, chống kịp thời. Cán bộ thú y địa phương tuyên truyền cho bà con không chăn thả gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại; cùng với đó hướng dẫn cho bà con che chắn chuồng trại cẩn thận, bổ sung dinh dưỡng vào thức ăn cho gia súc, tiêm bổ sung vắcxin tăng cường đề kháng cho vật nuôi./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)