Tập trung lực lượng, khẩn trương chữa cháy tại bãi rác Phúc Thành

2023-12-27 21:11:00.0

Chiều ngày 27/12, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại khu vực bãi rác Phúc Thành, xã Hóa Trung. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo các lực lượng

xây dựng các phương án,chữa cháy

Huy động máy súc san gạt, mở đường cho xe vào điểm chữa cháy

Lực lượng chức năng tăng cường máy bơm công suất lớn phục vụ chữa cháy

Xe chữa cháy tiếp cận hiện trường

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại khu vực bãi rác Phúc Thành

Những ngày qua, bãi rác Phúc Thành đã xảy ra cháy nhỏ, âm ỉ phía dưới bề mặt, cùng với thời tiết hanh khô khiến đám cháy lan rộng, gây ảnh hưởng tới không khí và môi trường xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý đô thị và Vệ sinh môi trường huyện, Công an huyện, BCH Quân sự huyện, UBND xã Hóa Trung, UBND thị trấn Hóa Thượng xây dựng các phương án, huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ; xây dựng phương án hậu cần phục vụ cho các lực lượng tham gia chữa cháy; phối hợp với Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Nguyên sử dụng 05 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường và triển khai các phương án chữa cháyDo điều kiện địa hình dốc cao, đường hẹp, nguồn nước cách xa khu vực bãi rác nên gặp rất nhiều khó khăn, các lực lượng tham gia chữa cháy đã phải huy động 03 máy xúc để mở đường cho các xe chữa cháy tiếp cận hiện trường đồng thời tăng cường 03 máy bơm nước công suất lớn để cung cấp đủ nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy...

Các lực lượng khẩn trương tiếp cận, dập tắt đám cháy

Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy cần tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung đẩy nhanh tiến độ chữa cháy, có phương án xử lý hiệu quả, để kịp thời khống chế và dập tắt đám cháy, đồng chí cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy phải đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia chữa cháy.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)