Thẩm định xã Nam Hoà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

2023-12-26 16:24:00.0

Sáng 26/12, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Thái Nguyên tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Nam Hoà. Đồng chí Trần Nho Hưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong Đoàn thẩm định của tỉnh, huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn thẩm định kiểm tra thực tế

tại trường Mầm non Nam Hoà

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018, xã Nam Hoà tiếp tục thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Xã đã huy động trên 146 tỷ đồng, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, Ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh là trên 31 tỷ đồng; ngân sách huyện trên 68 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 46 tỷ đồng. Qua đó, diện mạo nông thôn và đời sống nhân dân địa phương có nhiều khởi sắc, hệ thống giao thông, thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống an sinh xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 51,8 triệu đồng, tăng trên 21 triệu đồng so với năm 2018; 100% đường trục xóm và đường liên xóm được cứng hoá; 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt; 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 3 trường đạt chuẩn mức độ 2; nhóm tiêu chí về y tế, môi trường, hệ thống chính trị của xã đều đạt chuẩn nâng cao theo quy định...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra hồ sơ, thẩm định và có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách.

Sau khi tổng hợp các ý kiến của các thành viên trong đoàn và kết quả kiểm tra thực tế tại một số môt hình kinh tế, trường học, Nhà văn hoá, đồng chí Trần Nho Hưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Nam Hoà trong việc đoàn kết, cùng nhau hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đoàn thẩm định thống nhất xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, với số điểm đạt 96,8 điểm và đề nghị xã sớm hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)