Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo tại Văn Lăng

2024-01-23 15:17:00.0

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, các hộ nghèo, cận nghèo của xã Văn Lăng đã đón Tết sớm với hàng trăm suất quà được trao đến tận tay người dân.

Lãnh đạo các cấp, ngành trao quà Tết tại xã Văn Lăng

Là hộ nghèo nhiều năm nay, gia đình ông Lý Văn Dinh ở xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) vốn không có thu nhập ổn định. Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán nhưng gia đình ông vẫn chưa có điều kiện sắm sửa như nhiều gia đình khác. Được lãnh đạo các cấp, ngành động viên và trực tiếp trao túi quà Tết, ông Dinh rất xúc động: “Tôi xin được cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở vùng núi cao như gia đình tôi”.

Xã Văn Lăng hiện có số hộ nghèo, cận nghèo nhiều nhất trong toàn huyện. Đây cũng là địa phương đầu tiên của huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức Tuần cao điểm Tết vì người nghèo.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ đã trao 500 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trích từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện và tài trợ của Quỹ Thiện Tâm. Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ cũng đã trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Quỹ Thiện Tâm rà soát lại danh sách trước khi trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo

Đồng hành cùng chương trình, anh Đặng Trung, Trưởng nhóm đại diện Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết: “Quỹ Thiện Tâm đã chuẩn bị 150.000 suất quà tết tại 63 tỉnh, thành. Mỗi phần quà giá trị hơn 600.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà. Đây là một hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, rằng mỗi hạt mầm tốt đẹp chúng ta gieo xuống hôm nay sẽ góp phần xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn”.

Theo đồng chí Hoàng Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Lăng, địa phương hiện có tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 78%, trong đó dân tộc Mông chiếm 35%; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn gần 31%. Những phần quà Tết trên không chỉ thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách mà còn là động lực giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và đón Tết an vui, đầm ấm. Đồng chí cho biết thêm: “Đây cũng là sự động viên của lãnh đạo các cấp, nhà hảo tâm đối với gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, mong các gia đình tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới”.

Tết đến Xuân về, nhiều chương trình, hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã, đang hướng về xã Văn Lăng với tình cảm, trách nhiệm cao nhất. Nhân dân các dân tộc nơi đây sẽ đón chờ năm mới trong niềm hân hoan và hạnh phúc.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)