Trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

2023-12-29 14:28:00.0

Thực hiện Chương trình tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023, chiều ngày 28/12, tại xã Minh Lập BHXH tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, BHXH huyện Đồng Hỷ tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Dự chương trình có bà Lò Thị Hoán, Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên.

Tại chương trình BHXH tỉnh đã trao tặng 60 thẻ BHYT cho 60 đối tượng và 15 suất quà cho 15 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Minh Lập. Trong dịp này huyện Đồng Hỷ được phân bổ 618 thẻ BHYT trao tặng cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí thẻ 150 triệu đồng.

Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về tài chính khi khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong cộng đồng…/.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)