Trên 2 tỷ đồng đầu tư Dự án nước sạch vệ sinh số 2

2023-12-27 16:34:00.0

Sáng 27-12, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Văn Lăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và Tổ chức Daejin International Volunteers Association (DIVA) tổ chức Khánh thành, bàn giao Dự án nước sạch vệ sinh số 2. Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; ông Yun Eun Ho, Chủ tịch DIVA.

Khánh thành Dự án nước sạch vệ sinh số 2

Dự án nước sạch vệ sinh số 2 được triển khai trong thời gian 5 tháng gồm các hạng mục: xây mới 1 nhà vệ sinh cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Văn Lăng; cung cấp hệ thống lọc nước hoàn chỉnh (3 giếng khoan cùng hệ thống lọc nước tinh khiết, máy lọc nước, thiết bị chứa nước và cấp nước đầu ra, hệ thống đường điện nước vận hành) cho Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 Văn Lăng và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Văn Lăng. Tổng kinh phí thực hiện Dự án là trên 2 tỷ đồng do DIVA viện trợ không hoàn lại. Dự án nhằm giải quyết nhu cầu vệ sinh và nước sạch cho trên 1.000 học sinh, giáo viên tại 3 trường học, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Được biết, KOICA là cơ quan thuộc Chính phủ thành lập năm 1991, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, có nhiệm vụ thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. DIVA là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, lĩnh vực hoạt động là cung cấp học bổng và dạy tiếng Hàn, nước sạch và vệ sinh, xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ vật tư y tế và khám chữa bệnh miễn phí. Trong giai đoạn 2018 - 2022, tổ chức DIVA đã triển khai 8 dự án tại tỉnh Thái Nguyên, tổng kinh phí viện trợ khoảng 21 tỷ đồng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)