Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của các cơ quan khối Đảng, khối Dân

2024-01-16 15:58:00.0

Chiều 15-01, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của các cơ quan khối Đảng, khối Dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc chủ trì hội nghị

Năm 2024, các cơ quan khối Đảng, khối Dân sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Chủ động tham mưu cho cấp ủy huyện triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 theo Nghị quyết số 17-NQ/HU, ngày 23/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024; trong đó tập trung tham mưu đẩy mạnh việc quán triệt, học tập, triển khai và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đề án của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, đề án của cấp ủy cấp trên và việc thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Đảng bộ huyện....

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm 2024; từ đó bàn giải pháp, định hướng tháo gỡ với quyết tâm chính trị cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đề nghị thủ trưởng các cơ quan khối Đảng, khối Dân hoàn thiện nội dung kế hoạch năm 2024 đảm bảo đúng, đủ; có phân giao nhiệm vụ cụ thể. Khi triển khai thực hiện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị mạnh dạn kiến nghị, đề xuất; nếu có vướng mắc phải kịp thời báo cáo. Quan tâm kiểm tra giám sát để nâng cao hiệu quả lãnh đạo. Đồng chí cũng nhấn mạnh các cấp, ngành chú trọng nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán, đặc biệt là chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng khó khăn, đảm bảo nhà nhà đều có Tết trong không khí đầm ấm, an vui.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc khẳng định, lãnh đạo Huyện ủy sẽ luôn lắng nghe các ý kiến từ cơ sở để kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới... Mong các cơ quan khối Đảng, khối Dân, các chi, đảng bộ trực thuộc cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, góp phần vào kết quả chung của Đảng bộ huyện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)