Tuần cao điểm Tết vì người nghèo tại một số địa phương

2024-01-25 16:44:00.0

Ngày 24-01, Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà tại các xã Tân Long, Khe Mo, Hợp Tiến.

* Dự chương trình tại xã Tân Long có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc trao quà Tết và xe đạp tại chương trình (Ảnh: Trường Giang)

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và đơn vị tài trợ đã trao đại diện 60 suất quà Tết cho hộ nghèo, trao 10 xe đạp cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây là một phần trong tổng số 227 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán năm 2024. Tổng giá trị quà tặng trên 220 triệu đồng từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện, nguồn tài trợ của Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long.

Đồng chí Trưởng Công an huyện trao quà Tết cho hộ nghèo

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc khẳng định, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội nói chung, công tác giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ, cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị quan tâm. Đối với xã Tân Long mặc dù đã về đích nông thôn mới, đời sống của bà con nhân dân đã có nhiều đổi thay, song xã vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 15%. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn bà con nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo và thoát nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no, đón một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

* Dự chương trình tại xã Khe Mo có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao xe đạp cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn

(Ảnh: Trường Giang)

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao quà cho các hộ nghèo

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã trao đại diện 60 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, trao 10 xe đạp cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây là một phần trong tổng số 98 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán năm 2024. Tổng giá trị quà tặng là trên 100 triệu đồng từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện, nguồn tài trợ của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thủy khẳng định, với sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, những phần quà được trao trong dịp này thể hiện mong muốn mang tình cảm ấm áp đến với các hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết đến Xuân về, để “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Đồng chí hy vọng bà con nhân dân tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng xã Khe Mo về đích nông thôn mới nâng cao; mong cuộc sống của Nhân dân luôn bình yên, ấm no, sung túc, hạnh phúc và phát triển.

* Dự chương trình tại xã Hợp Tiến có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện trao quà tại chương trình (Ảnh: Lê Nguyệt)

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương đã trao quà cho 244 hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hợp Tiến (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 01 túi quà). Tổng trị giá quà tặng trên 340 triệu đồng, trích từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện và tài trợ của Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long. Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ cũng đã trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn, động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; với những phần quà ý nghĩa, góp phần chăm lo, giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm.

Trường Giang, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)