UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức phiên họp thứ 25, nhiệm kỳ 2021-2026

2024-01-10 08:34:00.0

Sáng ngày 9/01, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức phiên họp thứ 25, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là phiên họp đầu tiên năm 2024 nhằm triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH, Dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và dự kiến chương trình công tác của UBND huyện trong năm 2024. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo 15 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Theo Quyết định giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, huyện Đồng Hỷ phấn đấu hoàn thành 3 nhóm chỉ tiêu về kinh tế; xã hội – môi trường; chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với 14 chỉ tiêu thành phần, trong đó một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu đạt 5,80%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng đạt 4.732 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 1.240 tỷ đồng; giá trị sản phẩm trên 01ha diện tích đất nông nghiệp trồng trọt đạt 128 triệu đồng; thu ngân sách trong cân đối đạt 148 tỷ đồng; xây dựng 01 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 01 xã đạt nông thôn mới…

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu các nội dung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận, thẳng thắn, dân chủ, trọng tâm, góp ý vào từng nội dung, đặc biệt là về các giải pháp đột phá nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong năm 2024. Đồng thời cho ý kiến vào các nội dung: Kế hoạch phân công chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; các Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024”;  tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024; tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Chương trình công tác năm 2024 của UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành và các xã, thị trấn bám sát từng mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ được giao để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể ngay từ đầu năm, đặc biệt quan tâm đến chỉ tiêu thu, chi ngân sách, xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, phải quyết tâm cao để hoàn thành tất cả các tiêu chí, phấn đấu để huyện Đồng Hỷ đạt NTM vào năm 2025. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh quy hoạch chung các xã, thị trấn và quy hoạch vùng huyện.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận Phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả các phòng, ngành, địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy tính hiệu quả, chủ động đề xuất tham mưu thực hiện, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các nội dung trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2024 theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy…/.

Lê Nguyệt, CTV Khánh Duy Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ