Viện nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thăm và làm việc với Huyện ủy Đồng Hỷ

2024-01-11 18:16:00.0

Chiều ngày 10/01, Đoàn đại biểu Viện nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Lê Hải Đường, Phó Viện trưởng viện nghiên cứu làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Huyện ủy Đồng Hỷ. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Đồng chí Lê Hải Đường, Phó Viện trưởng viện nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội

tặng quà lưu niệm cho Huyện ủy Đồng Hỷ

Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 đơn vị đã chia sẻ, thông tin nhanh về hoạt động của hai đơn vị, đồng thời trao đổi về kinh nghiệm trong công tác ở từng lĩnh vực liên quan.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, động viên hoạt động sản xuất của HTX Miến Việt Cường, Tổ dân phố Việt Cường, thị trấn Hóa Thượng. HTX miến Việt Cường được thành lập từ năm 2007, quy mô sản xuất hiện nay của HTX đạt từ 400 – 600 tấn/năm với các dòng sản phẩm nổi bật: Miến dong truyền thống, miến khoai lang, miến dong tỏi đen… Nhờ áp dụng khoa học vào sản xuất và ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh, sản phẩm miến của HTX đã có mặt trên nhiều thị trường và đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương.

Đoàn công tác tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại xưởng sản xuất của HTX miến Việt Cường

Sau khi thăm quan khu vực sản xuất và xưởng đóng gói, các đồng chí trong đoàn công tác ghi nhận và biểu dương việc ứng dụng, khoa học vào sản xuất, kinh doanh. Đồng thời mong muốn HTX làm tốt hơn nữa các khâu trong sản xuất, mở rộng thị trường, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế tại địa phương.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm một số địa chỉ, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)