Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại huyện Phú Bình

2019-11-29 14:55:00.0

Sáng 29/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Lê Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Tư pháp Quốc hội; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Phú Bình sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Bình

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo  Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri huyện Phú Bình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp đã diễn ra từ ngày 21/10 đến hết ngày 27/11. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến về 10 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Phú Bình phát biểu ý kiến về các chế độ chính sách cho người làm kiêm nhiệm  không hưởng lương.

Đa số cử tri huyện Phú Bình bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành công của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Phú Bình đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc cần có các chế độ chính sách chi trả cho người làm việc kiêm nhiệm không hưởng lương tại các địa phương…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Tư pháp Quốc hội đã cảm ơn và tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Phú Bình; đồng thời, trực tiếp giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Những kiến nghị, đề xuất còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tập hợp để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Quang Hưng