Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hóa Thượng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-05-26 17:05:00.0

Sáng ngày 26/5, Đảng bộ xã Hóa Thượng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại biểu các Ban xây dựng đảng của huyện; lãnh đạo các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và 166 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho trên 900 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Hóa Thượng luôn chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy tiềm năng, lợi thế, nỗ lực hoàn thành mục tiêu của nghị quyết đề ra. Trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như:  Tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ tăng 5% so với chỉ tiêu nghị quyết; tổng sản lượng lương thực có hạt tăng 20%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/ người/năm, tăng 13 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ ; thu ngân sách đạt trên 11 tỷ đồng, bình quân hàng năm tăng từ 5-10%; tạo việc làm mới cho trên 1000 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,85%; duy trì và củng cố vững chắc phổ cập giáo dục ở các cấp học…Trong xây dựng nông thôn mới , xã đã huy động trên 13 tỷ đồng xây dựng và sửa chữa 5 nhà văn hóa xóm; 23 phòng học; trụ sở UBND xã, trạm y tế; bê tông hóa 9,7km  đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và 3,7km kênh mương nội đồng, xã đã về đích nông thôn mới năm 2016.

Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện tốt Nghị quyết số 18,19 của BCH Trung ương Đảng, hoàn thành việc sáp nhập các xóm không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, giảm từ 17 xóm xuống còn 14 xóm; giảm từ 25 chi bộ xuống còn 22 chi bộ. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp 83 đảng viên mới, đạt 127,7% Nghị quyết...

Đồng chí Ngô Xuân Hải, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân xã Hóa Thượng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư cũng nhấn mạnh, mục tiêu và chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ mới là nặng nề đòi hỏi Đảng bộ và Nhân dân trong xã phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tranh thủ tối đa nguồn lực tiếp tục phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế xã hôi; thúc đẩy phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, làng nghề truyền thống. Tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao; tích cực thu hút nguồn lực đầu tư vào sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết từ sản xuất tới chế biến, tiêu thụ sản phẩm…phấn đấu xây dựng xã Hóa Thượng trở thành đô thị loại IV vào năm 2030. ..

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Hóa Thượng khóa XVIII,

nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới; bầu Bí thư, Phó Bí thư, UBKT Đảng ủy xã. Đồng chí Phó Thị Thủy được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Thành An và đồng chí Nguyễn Minh Huy tái cử chức danh Phó Bí thư Đảng xã. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)