Đảm bảo các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

2023-08-31 17:23:00.0

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Điểm du lịch cộng đồng Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đảm bảo tốt cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm, mua sắm của du khách; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá các tour du lịch nội tỉnh, các điểm đến du lịch của Thái Nguyên; tăng cường kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh theo quy định; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở phục vụ ăn uống. Cùng với đó, có phương án đảm bảo an toàn, cứu hộ cứu nạn, bố trí biển chỉ dẫn, cảnh báo, đặc biệt tại các đơn vị kinh doanh du lịch có hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa. Niêm yết công khai đầy đủ giá cả hàng hóa, dịch vụ phụ trợ, bán hàng đúng giá niêm yết, tùy thuộc vào điều kiện của cơ sở có chính sách khuyến mại, ưu đãi kích cầu du lịch.

Du khách trải nghiệm hái chè tại vùng chè Tân Cương, TP. Thái Nguyên

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, khách du lịch nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, quan tâm phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe khách, tai nạn đường thủy. Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về những điểm đến hấp dẫn, các sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ du khách trên cơ sở phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc địa phương. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách du lịch tại các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về kinh doanh du lịch, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm. Thiết lập và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để xử lý các tình huống phát sinh và hỗ trợ du khách...

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung xây dựng các dòng sản phẩm du lịch, bao gồm: Văn hóa, tâm linh, lịch sử, về nguồn; sinh thái, nghỉ dưỡng; cộng đồng, nông thôn; mice, thể thao, khám phá hang động mạo hiểm... từng bước hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao. Việc đảm bảo chất lượng và sự an toàn trong các hoạt động du lịch, đặc biệt trong các dịp lễ, tết là yếu tố quan trọng để kích cầu du lịch và để lại hình ảnh ấn tượng của du lịch Thái Nguyên với bạn bè và du khách trong và ngoài nước.