Đảm bảo tuyên truyền kịp thời, đúng, đủ, tạo hiệu ứng xã hội tích cực

2023-08-29 14:15:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của hơn 80 đại biểu là các báo cáo viên cấp tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của Trung ương và tỉnh.

Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên thông tin nhanh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XI; Thường trực Thành ủy Thái Nguyên thông tin một số kết quả nổi bật sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Thái Nguyên lần thứ XVIII, việc triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố; đại diện Công an tỉnh thông tin kết quả triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thái Nguyên thông tin một số kết quả nổi bật sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Thái Nguyên lần thứ XVIII và việc triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thông tin kết quả công tác tuyên truyền của đơn vị mình thời gian qua; đồng thời trao đổi một số nội dung đề nghị các cơ quan liên quan trả lời, làm rõ.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 9/2023, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với những nội dung được cung cấp tại Hội nghị, đề nghị các báo cáo viên, các cơ quan thống tấn, báo chí, truyền thông nghiên cứu, chủ động lựa chọn thông tin phù hợp để tuyên truyền đảm bảo kịp thời, đúng, đủ, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần vào sự phát triển của các địa phương, đơn vị và của tỉnh; tiếp tục tuyên truyền, phản ánh việc triển khai và những kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung tuyên truyền đậm nét về Kỳ họp thứ Mười bốn (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh, khóa XIV, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX và Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; công tác chuẩn bị, tổ chức khai giảng, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và các hoạt động đầu năm học mới 2023 - 2024. Cùng với đó, tăng cường giới thiệu, thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên truy cập vào “Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet” theo địa chỉ lyluanchinhtri.dcs.vn để học tập, nghiên cứu.

Các đại biểu tham quan thực tế tại Nhà máy Kẽm điện phân Thái Nguyên

Trước đó, các đại biểu đã đi thực tế tại Nhà máy Kẽm điện phân Thái Nguyên của Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên.

Thành Chung