Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

2023-07-20 15:24:00.0

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc và các liệt sĩ đã hi sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và nguyện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách ngày càng tốt hơn; phấn đấu tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Vũ Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Ngã ba Đồng Lộc là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng. Từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1968, Ngã ba Đồng Lộc phải gánh chịu gần 50.000 quả bom các loại.

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hoa tại Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bình quân mỗi mét vuông đất nơi đây phải gánh chịu trên 3 quả bom, mặt đất bị biến dạng, đất đá bị cày đi xới lại, hố bom chồng lên hố bom; hơn 4.000 liệt sĩ trong cả nước đã nằm xuống mảnh đất thiêng liêng này, trong đó có sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 vào ngày 24/7/1968 khi đang làm nhiệm vụ.

Trần Huyền