Chỉ thị của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

2020-01-30 16:07:00.0

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Tại Việt Nam đã có 02 người Trung Quốc xác định nhiễm nCoV. Nước ta có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, có thể bùng phát là rất lớn. Thái Nguyên là địa phương có đường giao thông nối liền với các tỉnh vùng biên giới, lưu lượng người nước ngoài hiện làm việc các doanh nghiệp, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh khá nhiều, do đó nguy cơ dịch bệnh nCoV xâm nhập vào Thái Nguyên là rất cao.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; ngày 30/01, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ, chủ động phòng chống dịch, bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Xem chi tiết file đính kèm

Nguồn: thainguyen.gov.vn