Chương trình hành trình đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2023

2023-07-07 14:47:00.0

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” hàng năm thu hút hàng trăm tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia

Theo đó, chương trình nhằm đẩy mạnh truyền thông đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức về hiến máu cứu người và an toàn truyền máu; giáo dục thế hệ trẻ truyền thống nhân ái, tình yêu thương con người, biết sẻ chia cống hiến, hướng tới xây dựng một cộng đồng mạnh khoẻ, an toàn, hạnh phúc; tuyên truyền và trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalasemia); vận động và tổ chức tiếp nhận máu để cấp cứu, điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, hướng tới hoạt động hiến máu tình nguyện thực chất, hiệu quả và bền vững.

Chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên tham gia hiến máu tại “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022

Mục tiêu của chương trình: Tuyên truyền và tư vấn cho trên 15.000 người về phong trào hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tổ chức chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu; vận động ít nhất 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia vào Câu lạc bộ hiến máu cấp cứu tỉnh Thái Nguyên. Dự kiến trong tháng 7/2023, chương trình sẽ vận động trên 2.500 người tham gia hiến máu tình nguyện; tiếp nhận từ 2.000 đơn vị máu trở lên.

Năm 2023 là năm thứ 11, tỉnh Thái Nguyên hưởng ứng, tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Hàng năm, chương trình được triển khai tích cực và đạt hiệu quả cao. Nguồn máu hiến thu được từ chương trình đã góp chung vào nguồn dự trữ máu quốc gia, trực tiếp phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp của cuộc sống.

Phương Thảo - Phương Thanh
thainguyen.gov.vn