Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” năm 2023

2023-07-24 22:40:00.0

Các đại biểu dự khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” năm 2023

Dự Chương trình có đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

10 năm vừa qua, Chương trình Hành trình đỏ đã được tổ chức tại 58 tỉnh, thành phố trên cả nước và đã tiếp nhận trên 700.000 đơn vị máu; đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu trong cả nước; giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày; đề phòng thảm họa, thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng cần truyền máu với số lượng lớn.

Tại Thái Nguyên, đây là năm thứ 9 liên tục tổ chức chương trình này, với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”, năm nay Chương trình đặt mục tiêu tuyên truyền cho 15.000 lượt người, vận động khoảng 2.500 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận 2.000 đơn vị máu trở lên. Chương trình diễn ra trong 02 ngày (24-25/7) với nhiều hoạt động thiết thực như diễu hành tuyên truyền về HMTN trên các tuyến phố; dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ; tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh và tổ chức HMTN...

Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương tặng Cờ lưu niệm Hành trình đỏ 2023 cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên được biết đến là tỉnh có phong trào HMTN tiêu biểu trong cả nước. 5 năm gần đây, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu là 2,2%. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác cứu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng như các vùng lân cận. Tại Chương trình, đại diện Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực tham gia HMTN; đề nghị các cơ quan, đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động tham gia hiến máu.

Tôn vinh 50 tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh cho 52 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN; tôn vinh 50 tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2023.

Đình Sơn