Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ TP. Sông Công năm 2023

2023-07-17 15:13:00.0

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực tổ chức diễn tập

Theo báo cáo, để chuẩn bị tốt cho diễn tập KVPT TP. Sông Công năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP. Sông Công đã ban hành chỉ thị, quyết định, kế hoạch liên quan đến việc diễn tập KVPT; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập đến các cơ quan, đơn vị, các xã, phường của thành phố; xây dựng hệ thống văn kiện; lắp đặt hệ thống điện, trang thiết bị ở các địa điểm diễn tập; chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, điều động, tăng cường cán bộ cho các cơ quan, đơn vị để chuẩn bị diễn tập; phúc tra lực lượng dự bị động viên, rà soát dân quân tự vệ biên chế vào các khung diễn tập… Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lực lượng vũ trang xây dựng kịch bản, phương án triển khai lực lượng tổ chức diễn tập thực binh; xây dựng phương án diễn tập thực binh xử trí tình huống A2 và diễn tập phòng thủ dân sự, tình huống cháy trong khu dân cư; đồng thời đảm bảo tốt hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ diễn tập.

Theo kế hoạch, diễn tập KVPT TP. Sông Công sẽ diễn ra trong tháng 9 tới. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập đã được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT TP. Sông Công triển khai thực hiện đảm bảo về mọi mặt; tiến độ thi công các công trình phục vụ chiến đấu đạt trên 90% khối lượng công việc.

Đồng chí Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh phát biểu

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế các khu vực tổ chức diễn tập và hệ thống văn kiện, tại buổi kiểm tra, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã thảo luận vào văn kiện; kế hoạch tăng gia sản xuất; công tác phối hợp hiệp đồng; các quy định bảo đảm an toàn, bí mật trong quá trình chuẩn bị và diễn tập, bảo đảm thực hiện đúng chỉ thị, kế hoạch và ý định diễn tập của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT của TP. Sông Công. Để diễn tập KVPT diễn ra bảo đảm chất lượng, sát thực tế, an toàn và tiết kiệm, đồng chí yêu cầu TP. Sông Công tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra; công tác diễn tập phải tổ chức theo đúng kịch bản, thống nhất phương án, phục vụ tốt cho diễn tập; bảo đảm tốt các chỉ tiêu, yêu cầu về chiến thuật, phù hợp với nhiệm vụ diễn tập và đặc điểm, tình hình của địa phương; có phương án khắc phục, xử lý địa hình các khu vực có nguy cơ trơn trượt vào mùa mưa, sạt lở trong căn cứ chiến đấu mang tính bền vững…

Thành Chung