Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Nogata, thuộc tỉnh Fukuoka, Nhật bản

2019-12-23 14:28:00.0

Sáng ngày 23/12, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Nogata, thuộc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản do ông Otsuka Nobuhiro, Thị trưởng thành phố Nogata làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Nogata

Cùng dự buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với ông Otsuka Nobuhiro, Thị trưởng thành phố Nogata và các thành viên trong Đoàn công tác những thông tin khái quát về đặc điểm kinh tế - xã hội, điều kiện tự nhiên của tỉnh Thái Nguyên và những tiềm năng cũng như các chính sách thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh trong những năm vừa qua. Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, có thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái, Hồ Núi Cốc là khu du lịch đang được tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư để phát triển thành khu du lịch quốc gia; là tỉnh đứng thứ 3 toàn quốc về giáo dục, đào tạo và y tế. Tỉnh Thái Nguyên có 06 khu công nghiệp, 35 cụm công nghiệp. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 7.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 86 nghìn tỷ đồng; 143 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký gần 8,1 tỷ USD. Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, chú trọng tới việc tăng cường và đẩy mạnh công tác đối ngoại, mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác của nước ngoài. Hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đang có hợp tác với các địa phương nước ngoài như: Tỉnh Luông Pha Băng - Lào; tỉnh Gyeongsangbukdo - Hàn Quốc; thành phố Salo - Phần Lan; thành phố Linkoping - Thụy Điển và có mối quan hệ hợp tác với thành phố Poitiers - Pháp, tỉnh Lower Silesia - Ba Lan, tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Thái Nguyên cũng đang có kế hoạch tìm hiểu thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác thành phố Nogata

Thay mặt Đoàn công tác, ông Otsuka Nobuhiro, Thị trưởng thành phố Nogata đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự thịnh tình đón tiếp của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên dành cho Đoàn, đồng thời giới thiệu những nét nổi bật của thành phố Nogata. Thành phố Nogata có thế mạnh về sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành sản xuất thép. Đoàn công tác mong muốn được tìm hiểu và hợp tác với tỉnh Thái Nguyên trong việc sử dụng nguồn nhân lực chế tạo máy và lực lượng lao động trẻ đã qua đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp. Ông cũng mong muốn sự hợp tác và mối quan hệ giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Fukuoka ngày càng bền chặt và phát triển.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, chiều cùng ngày, đoàn tới thăm, làm việc với Đại học Thái Nguyên và đi thực tế tại các dự án về bất động sản và khách sạn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm