Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023

2023-06-30 17:17:00.0

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới. Các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của đời sống xã hội và đã tập trung tuyên truyền những nội dung chính như: Các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, các ngành, địa phương nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; chương trình chuyển đổi số của tỉnh; cảnh báo tình trạng lừa đảo trên không gian mạng và nỗ lực của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống tội phạm công nghệ cao... Bên cạnh tuyên truyền những mặt tích cực, các cơ quan báo chí còn có nhiều tin, bài phản ánh về một số khó khăn, hạn chế cần quan tâm, khắc phục, giải quyết.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XIV

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông tin nhanh về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và những hoạt động, đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp; công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XIV.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh thông tin thêm về các nội dung như: Công tác quản lý nhà nước về báo chí, trọng tâm là việc tiếp nhận, kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh và phản hồi thông tin theo quy định của các đơn vị, địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023; tình hình thực hiện các quy định đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động tác nghiệp của hội viên; việc triển khai Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong 6 tháng đầu năm 2023; nêu ra một số vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm và đề xuất các nội dung tuyên truyền trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, bám sát chỉ đạo, định hướng của cấp trên và tình hình thực tiễn, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo hiệu quả; thông tin nhanh, chuẩn xác, sinh động, hấp dẫn; tiếp tục bám sát dòng thời sự, sự kiện thời sự, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh; tuyên truyền đậm nét về các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Các phóng viên, nhà báo cần tích cực tự học, tự nghiên cứu, giữ vững bản lĩnh chính trị, tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp, chủ động đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, hành nghề chuyên nghiệp, cung cấp thông tin chất lượng, tin cậy, thuyết phục để đủ sức chinh phục, thu hút, giữ được niềm tin, sự tôn trọng của công chúng…

Trần Huyền