Thái Nguyên: Cấp mới 13 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 57,84 triệu USD

2023-09-19 09:23:00.0

Hoạt động sản xuất của Công ty SamSung Thái Nguyên

Bên cạnh việc cấp mới các dự án FDI, Ban Quản lý các KCN tỉnh còn thực hiện cấp điều chỉnh 39 lượt Giấy CNĐKĐT, trong đó có 06 lượt điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư với số vốn tăng thêm là 6,59 triệu USD; còn lại 33 lượt điều chỉnh các nội dung khác. Như vậy, lũy kế đến ngày 14/9/2023 Ban đã thực hiện cấp điều chỉnh 73 lượt điều chỉnh Giấy CNĐKĐT, trong đó có 14 lượt điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư, số vốn tăng thêm là 75,07 triệu USD và 919 tỷ đồng; 01 lượt điều chỉnh giảm tổng vốn đầu tư với số vốn giảm là 5,835 tỷ đồng; còn lại 58 lượt điều chỉnh các nội dung khác.

Công ty cổ phần Phụ tùng máy số 1, TP. Sông Công

Trong thời gian tiếp theo, Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ tiếp tục tập trung, đẩy nhanh việc xử lý hồ sơ cấp, điều chỉnh Giấy CNĐKĐT theo đúng hoặc sớm hơn thời gian quy định. Phấn đấu thực hiện cấp mới 09 dự án vào khu công nghiệp, gồm 05 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 120 triệu USD (cả mở rộng), 04 dự án DDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 4.000 tỷ VNĐ. Đồng thời, tăng cường hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người lao động làm việc trong các KCN như: Hợp đồng lao động, chế độ tiền lương, thời giờ làm việc, chế độ làm thêm giờ, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất, việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, vệ sinh an toàn lao động. Tập trung tăng cường nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các dự án sớm đi vào hoạt động nhằm tăng năng lực mới cho sản xuất; đồng thời, thường xuyên đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tìm giải pháp tháo gỡ, đạt kế hoạch đặt ra trong năm 2023.

Thanh Thủy