Thái Nguyên: Nhiều sản phẩm nông sản sẽ được trưng bày tại Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu tại Nhật Bản

2023-09-21 16:28:00.0

Nõn Măng Nứa sấy khô của Công ty TNHH sản xuất & Thương mại Bio-Organic sẽ là một trong số các sản phẩm được trưng bày tại Diễn đàn

Theo đó, chương trình Diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/10/2023. Gian hàng trưng bày của tỉnh Thái Nguyên sẽ có biển song ngữ Việt - Anh mang nội dung “TỈNH THÁI NGUYÊN/THAI NGUYEN PROVINCE - VIET NAM”. Hợp tác xã chè Hảo Đạt, Liên hiệp Hợp tác xã nông sản tỉnh Thái Nguyên, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bio-Organic, HTX miến Việt Cường… sẽ là các đơn vị được lựa chọn sản phẩm tham gia trưng bày giới thiệu tại Diễn đàn. Gian hàng trưng bày của tỉnh Thái Nguyên tại Diễn đàn được thiết kế theo quy định của Ban Tổ chức, trang trí khánh tiết thể hiện những nét đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh, nêu bật tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Sản phẩm tham gia là nông sản tiêu biểu, đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên. Sản phẩm, ấn phẩm, tài liệu trưng bày, giới thiệu tại gian hàng sắp xếp phải khoa học, bảo đảm thẩm mỹ, thu hút khách tham quan, kết nối. Công tác tổ chức, triển khai thực hiện bảo đảm chu đáo, trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.

Các sản phẩm miến dong của Hợp tác xã miến Việt Cường cũng được quảng bá, giới thiệu

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đồng thời quảng bá, giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Thái Nguyên; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh đến thị trường Nhật Bản; tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, mở rộng thị trường; tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác phát triển, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với thị trường Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, khảo sát thị trường, thị hiếu khách hàng từ đó định hướng sản xuất các sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng nước sở tại, làm tiền đề cho việc đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là dịp để tiếp nhận thông tin phản hồi trực tiếp từ phía lãnh đạo, đối tác, người tiêu dùng nước sở tại về chất lượng sản phẩm, giá cả, bao bì, nhãn mác… để tiếp tục cải tiến sản phẩm hàng hóa, đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Thanh Thủy