Tổ chức 186 cuộc kiểm tra hoạt động công vụ

2023-07-30 16:37:00.0

Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao và hoạt động công vụ tại Sở Y tế

Tính từ năm 2021 đến nay, Thái Nguyên tổ chức 186 cuộc kiểm tra hoạt động công vụ (bao gồm: 102 cuộc kiểm tra theo kế hoạch, 84 cuộc kiểm tra đột xuất). Trong đó, 173 cuộc đã ban hành thông báo kết quả kiểm tra, còn 13 cuộc đang thực hiện kiểm tra.

Qua kiểm tra cho thấy, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ, công vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức đã theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, có ý thức trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, công sở, thái độ làm việc nghiêm túc; các nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cơ bản hoàn thành đúng nội dung, đảm bảo về thời gian; ý thức trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan hành chính nhà nước trong chỉ đạo, đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được nâng lên... Hoạt động kiểm tra cũng giúp các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức khắc phục những tồn tại, nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại trong hoạt động công vụ như: Thực hiện các quy định về tiếp công dân của một số cơ quan, đơn vị chưa đầy đủ; một số nơi, công chức tại Bộ phận một cửa có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt, hướng dẫn người dân, tổ chức thiếu nhiệt tình, làm việc không hết trách nhiệm; việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao vẫn còn tình trạng để quá hạn... Qua kiểm tra đã có văn bản yêu cầu 11 cơ quan, đơn vị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh kiểm tra hoạt động công vụ và cải cách hành chính tại phường Mỏ Chè, TP. Sông Công

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường phổ biến, quán triệt, thực hiện đầy đủ các quy định của luật, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước và tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; chú trọng công tác xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các cuộc thanh tra, kiểm tra công vụ hằng năm. Đồng thời, quan tâm tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với việc thực thi nhiệm vụ, công vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức…

Kim Oanh