Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt trên 98 nghìn tỷ đồng

2023-08-06 21:13:00.0

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Thái Nguyên

Bám sát Chỉ thị số 01 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng, 7 tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tổ chức thực hiện các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, hoạt động ngân hàng. Trong đó, định hướng nguồn vốn huy động tăng trưởng 10%, tín dụng tăng trưởng 12%; tín dụng hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng nền kinh tế theo chủ trương của Chính phủ; đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng đẩy mạnh chương trình cho vay hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Đến nay, đã có 07 chi nhánh ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất cho 40 khách hàng với doanh số cho vay được hỗ trợ lãi suất đạt trên 3 nghìn tỷ đồng, dư nợ được hỗ trợ lãi suất đạt trên 1.300 tỷ đồng, số tiền hỗ trợ lãi suất là trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên là trên 234 tỷ đồng, đạt 91,95% kế hoạch giao.

Kim Oanh