Trên 1,7 triệu khách du lịch đến Thái Nguyên trong 6 tháng đầu năm 2023

2023-07-22 15:04:00.0

Khu du lịch hang Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai là địa điểm thu hút đông khách  du lịch đến tham quan

Trên địa bàn tỉnh có 01 di tích cấp quốc gia đặc biệt; 55 di tích cấp quốc gia và 231 di tích cấp tỉnh; 19 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; có 08 điểm du lịch được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận (gồm: Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên; Không gian văn hóa Trà - vùng chè Tân Cương, xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên; Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân, phường Cải Đan, TP. Sông Công; Làng văn hóa dân tộc bản Quyên, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa; Khu du lịch hang Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai; Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên; Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai; Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, xã Bình Sơn, TP. Sông Công).

Toàn tỉnh hiện có 466 cơ sở lưu trú với trên 6.800 phòng, buồng đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, trong đó có 57 khách sạn (07 khách sạn 3 sao; 07 khách sạn 2 sao; 02 khách sạn 01 sao, 41 khách sạn đạt tiêu chuẩn); trên 400 cơ sở lưu trú hạng nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê; trên 100 nhà hàng có sức chứa lớn, nhiều nhà hàng chất lượng có quy mô, công suất phục vụ đoàn 1.000 khách.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch; xúc tiến, quảng bá, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, kinh nghiệm đầu tư phát triển dịch vụ du lịch chất lượng cao tại Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc; xây dựng cơ sở lưu trú là nhà khách ATK, các khách sạn và nhà nghỉ, homestay, phát triển hình thức du lịch cộng đồng tại huyện Định Hóa; ban hành các chính sách thu hút, ưu đãi, hỗ trợ các nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án du lịch chất lượng cao trên địa bàn tỉnh như khách sạn 05 sao, khu nghỉ dưỡng, sân golf... nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và các sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng phục vụ du khách; xây dựng sản phẩm du lịch mới, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm phát triển du lịch.