Triển khai Kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2023-09-17 12:05:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện Công an tỉnh đã triển khai Công điện số 796/CĐ-TTg ngày 13/9/2023 và Công điện số 825/CĐ-TTg ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch kiểm tra của UBND tỉnh, đồng thời đề xuất một số nội dung trọng tâm trong công tác kiểm tra.

Đồng chí đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh và tại các huyện, thành phố. Các nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC; thành lập, kiện toàn, duy trì đội PCCC cơ sở, phân công trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH; các quy định về thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC; khoảng cách an toàn về PCCC, giải pháp cứu người, cứu tài sản, chống cháy lan và các điều kiện thoát nạn; thực tập phương án chữa cháy, nguồn nước chữa cháy, thông tin liên lạc tại cơ sở; an toàn PCCC hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và các điều kiện, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác CNCH… Cùng với đó, các đoàn còn kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai, môi trường, cấp phép đầu tư xây dựng, nghiệm thu công trình; việc thực hiện, khắc phục tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH đã được cơ quan cảnh sát PCCC kiến nghị.

Lãnh đạo các địa phương tham  dự Hội nghị

Theo Kế hoạch, các đoàn sẽ thực hiện kiểm tra từ ngày 18/9 đến ngày 30/9/2023. Quá trình kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép đối với cơ sở không thực hiện đảm bảo các quy định của pháp luật.

Trần Huyền