Tuyến đường liên kết vùng giải phóng mặt bằng đạt trên 98%

2023-07-27 14:41:00.0

Giải phóng mặt bằng Tuyến đường liên kết vùng qua địa phận xã Ký Phú (Đại Từ) km 31+800 - km 32+444

Hiện tại, TP. Phổ Yên đã bàn giao 168,13 ha cho nhà thầu thi công. Có 3 xã, phường của TP. Phổ Yên là Đông Cao, Đồng Tiến và Minh Đức đã bàn giao 100% diện tích. Các địa phương còn lại là Tân Hương, Nam Tiến, Vạn Phái, Thành Công, Phúc Thuận còn 32 hộ vướng mắc. Một số hộ sau khi được tuyên truyền vận động, hỗ trợ tái định cư đã đồng ý nhận tiền, đang tháo dỡ hoặc chờ xây dựng nhà tạm để di chuyển. Một số hộ khác chưa nhất trí với phương án bồi thường hoặc chờ hoàn thiện phê duyệt phương án hỗ trợ.

Huyện Đại Từ đã bàn giao 55,66 ha đủ điều kiện thi công; các địa phương gồm thị trấn Quân Chu, Cát Nê, Ký Phú còn 17 hộ vướng mắc. Trong đó hầu hết các hộ đều đã nhận tiền bồi thường, đang thực hiện tháo dỡ tài sản để bàn giao mặt bằng; còn lại một số hộ có vướng mắc về diện tích đất rừng sai lệch so với bản đồ địa chính, xây dựng công trình đón bồi thường hoặc xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp.

Thi công Tuyến đường liên kết vùng trên địa bàn xã Thành Công (TP. Phổ Yên)

UBND TP. Phổ Yên và huyện Đại Từ đang tích cực thực hiện công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, ổn định tái định cư; tháo gỡ các vị trí nút thắt, phấn đấu sớm bàn giao 100% mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công.

Dự án Tuyến đường liên kết vùng có tổng chiều dài 42,55 km, gồm tuyến chính dài 36,51 km, đoạn nối với tỉnh Vĩnh Phúc và đường tỉnh 216 dài 6,04 km. Tuyến đường có điểm đầu là cầu Hòa Sơn, nối với huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, điểm cuối là đường tỉnh 261 tại vị trí giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc.