Vận động xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Thái Nguyên năm 2023

2023-07-05 15:55:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà động viên gia đình bà Dương Thị Cung, xóm Đồng Vạn, xã Đồng Liên (TP. Thái Nguyên)

Theo đó, Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Thái Nguyên được vận động xây dựng từ tháng 6/2023 đến ngày 31/12/2023 (tập trung đợt cao điểm vận động Quỹ từ ngày 28/6 đến ngày 27/7/2023). Đối tượng vận động ủng hộ Quỹ là các cá nhân, cơ quan, đơn vị và tổ chức, gồm: Các cơ quan của Đảng, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội; các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, cơ quan quân sự và công an ở cấp tỉnh và cấp huyện; các doanh nghiệp do cấp tỉnh và cấp huyện trực tiếp quản lý. Ngoài ra, Quỹ cấp xã vận động đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình trên địa bàn do cấp xã trực tiếp quản lý.

Mức vận động là 01 ngày lương trở lên đối với các cá nhân đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân. Các cá nhân thuộc hộ gia đình trên địa bàn cấp xã do Ban quản lý Quỹ cấp xã phối hợp với UBND cấp xã xem xét mức vận động phù hợp.

Quỹ được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ trực tiếp cho người có công, thân nhân người có công khó khăn, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh; hỗ trợ tu bổ, tôn tạo di tích địa điểm công bố ngày Thương binh - Liệt sĩ toàn quốc 27/7/1947 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Ngoài ra, việc vận động đóng góp Quỹ là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh thể hiện, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, tri ân đối với người có công, gia đình người có công với cách mạng.

Kinh phí ủng Quỹ đền ơn đáp nghĩa cấp tỉnh chuyển về tài khoản “Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Thái Nguyên”; số tài khoản: 3761.0.9066265.91011 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Thái Nguyên. Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số 2A, đường Phủ Liễn, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thanh Thủy