Chiều 26/12/2023 đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh thẩm định các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hóa Trung

2023-12-26 17:25:00.0

Chiều ngày 26/12, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Thái Nguyên tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hóa Trung. Đồng chí Trần Nho Hưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong Đoàn thẩm định của tỉnh, huyện.

Đồng chí Trần Nho Hưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên và

đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Xã Hóa Trung đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 theo Quyết định số 450/QĐ-UBND ngày 13/3/2023 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 trên địa bàn xã đạt 56,5 triệu đồng/người/năm, cao hơn 10,8% so với mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định đối với xã nông thôn mới nâng cao tại cùng thời điểm (51 triệu đồng/người/năm). Xã lựa chọn Giáo dục là lĩnh vực nổi trội trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trên địa bàn xã có 2 trường học gồm: Trường Mầm non; trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hóa Trung. Cả 2 trường đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 2; đạt 11/11 chỉ tiêu theo quy định, đạt 100%. Tổng kinh phí thực hiện gần 23 tỷ đồng. Xã có 01 mô hình xóm nông thôn mới thông minh được thực hiện tại xóm La Đành, đã đạt 3/3 tiêu chí; có 02/07 xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu (Na Long, Phúc Thành). Xã Hóa Trung không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đoàn kiểm tra thực tế mô hình nuôi ong lấy mật tại xóm Phúc Thành và Trường Mầm non Hóa Trung

Xóm Na Long đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu

Thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên trong Đoàn thẩm định của tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã, hồ sơ sổ sách sắp xếp khoa học, đầy đủ, rõ ràng. Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, cùng những kết quả đạt được, Đoàn thẩm định của tỉnh đã thẩm định xã Hóa Trung đạt điều kiện về xã NTM kiểu mẫu và đề nghị xã sớm hoàn thiện hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hoá Trung