2023-08-02 22:26:00.0

Ngày 02/8/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đồng Hỷ phối hợp với Phòng Bưu chính viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh) tổ chức các hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức, nâng cao kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn tại xã Hóa Trung.

Xã Hóa Trung là địa phương phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, có 120 học viên được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng khai thác, sử dụng các ứng dụng di động, nền tảng số, dịch vụ trực tuyến trên mạng internet; cách tìm kiếm, cài đặt, quản lý và trao đổi thông tin trên môi trường điện tử; kỹ năng sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công; kiến thức cơ bản về an toàn thông tin mạng và kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống các nguy cơ mất an toàn thông tin; nhận diện một số hình thức lừa đảo trên không gian mạng; tổng quan một số nội dung liên quan đến người dân trong các chương trình, kế hoạch, đề án của Nhà nước về thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số nông nghiệp, nông thôn..

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để học viên trao đổi, thảo luận. Thông qua đó nhằm giúp học viên tiếp cận các dịch vụ số một cách bình đẳng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số và sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, cũng như các chỉ tiêu, tiêu chí thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung