Ra mắt câu lạc bộ hát Soọng cô xóm Trung Thần, xã Hóa Trung

2023-10-06 10:18:00.0

Nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Sán Dìu, Ngày 06/10/2023, Xóm Trung Thần, xã Hóa Trung tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ hát Soọng cô.

Xóm Trung Thần xã Hóa Trung có  hộ với trên 500 nhân khẩu, trong đó 99% là người dân tộc Sán Dìu. Câu lạc bộ hát Soọng Cô xóm Trung Thần được thành lập với 26 thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các hội viên và tuân thủ theo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Việc thành lập câu lạc bộ hát Soọng Cô nhằm tạo điều kiện để bà con đồng bào dân tộc Sán Dìu nơi đây duy trì, bảo tồn và phát triển tốt nép đẹp văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc mình, góp phần truyền lại cho con cháu đời sau tiếp tục phát huy và lưu giữ trong đời sống cộng đồng.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung