Sáng ngày 13/7/2023 Đảng bộ xã Hóa Trung tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hóa Trung lần thứ XIII, Nhiệm kỳ 2020-2025

2023-07-13 21:59:00.0

Sáng ngày 13/7/2023 Đảng bộ xã Hóa Trung vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Diệp Thị Thu Hường – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện Đồng Hỷ, phụ trách Đảng bộ xã Hóa Trung và đồng chí Lê Thị Thanh Mai -  Ủy viên BCH đảng bộ huyện  - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hóa Trung.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Hóa Trung phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm của Huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ với phương châm 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả) một việc, một đầu mối xuyên suốt. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Diệp Thị Thu Hường – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện Đồng Hỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Hóa Trung đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chú trọng đến chỉ tiêu bảo hiểm y tế, an ninh trật tự, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới.

Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; tiếp tục phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh thực hiện dự án trong thời gian tới.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung