2023-07-11 10:13:00.0

Ngày 11/07, UBND xã Hóa Trung, ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hóa Trung tổ chức giải bơi thiếu niên, nhi đồng lần thứ I hè năm 2023.

Tham gia giải bơi năm nay có hơn 30 vận động viên là các em học sinh thuộc lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng địa bàn xã thi đấu tranh 3 giải Nhất, Nhì, Ba. Các vận động viên thi đấu ở nội dung bơi tự do trong bể, với cự ly bơi 50 m đối với nhóm nữ tuổi từ 9 đến 11 tuổi; cự ly 100m đối với nhóm nam tuổi từ 12 đến 15 tuổi; được thi đấu một lượt bơi tự do tính thời gian để căn cứ xếp loại vận động viên có thành tích cao nhất sẽ được xếp thứ hạng Nhất, Nhì, Ba.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích nhân rộng phong trào luyện tập bơi lội phòng, chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời là dịp phát hiện những vận động viên có năng khiếu bơi lội để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tham gia giải cấp huyện trong thời gian tới.

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất , Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích cao ở từng nội dung thi đấu