Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tiếp công dân tháng 01/2024

2024-01-18 17:06:00.0

Chiều ngày 18/01, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tiếp công dân tháng 01/2024 để xem xét, giải quyết vụ việc của công dân Lê Hồng Thanh, xóm La Vương, xã Hóa Trung. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của huyện và lãnh đạo xã Hóa Trung. Trước đó, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế theo đơn kiến nghị của công dân (ảnh).

Nội dung đơn của công dân Lê Hồng Thanh trình bày vấn đề liên quan đến đường giao thông liên xã, liên xóm. Cụ thể: Năm 2017 xã Hóa Trung đạt chuẩn nông thôn mới và xóm La Vương đạt xóm văn hóa cấp huyện nhưng đến năm 2023 vẫn chưa làm hết đường bê tông liên xóm, liên xã, cụ thể là đoạn đường bê tông từ ngã ba xóm 13 cũ (nay là xóm La Vương) đi qua nhà ông Thanh sang xóm La Thông, xã Hóa Trung và đi qua xóm Bình Minh, xã Minh Lập (độ dài khoảng 200m). Trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, ông cũng đã nhiều lần có ý kiến về nội dung này, đề nghị được hỗ trợ đổ bê tông đoạn đường này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Công dân Lê Hồng Thanh phát biểu ý kiến

Sau khi nghe công dân trình bày, các ngành chức năng trao đổi, thảo luận, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, đề nghị của công dân Lê Hồng Thanh là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, tuyến đường này không nằm trong quy hoạch đường trục liên xã, vì vậy, đồng chí đề nghị UBND xã Hóa Trung, trong năm 2024 cân đối các nguồn lực của địa phương cùng với hỗ trợ 100% vốn xi măng của huyện cấp, huy động các nguồn vốn hợp pháp khác phối hợp với chính quyền, đoàn thể xóm La Vương, La Thông vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ để bê tông nốt đoạn đường này. Đồng chí cũng mong công dân Lê Hồng Thanh cùng chia sẻ, phối hợp với cộng đồng dân cư thực hiện vì sự phát triển chung của cộng đồng dân cư và của xã Hóa Trung./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)