Ban Chỉ đạo 35 huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023

2024-01-11 14:03:00.0

Sáng ngày 11/01, Ban Chỉ đạo 35 huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

và đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, Ban Chỉ đạo 35 huyện Đồng Hỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 35-NQ/TW. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được chú trọng. Kịp thời định hướng các nội dung đấu tranh, phản đối các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chống phá Đảng, Nhà nước. Công tác nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận xã hội, định hướng thông tin, xử lý các vấn đề phát sinh trên địa bàn được các cấp ủy, chính quyền chú trọng. Hoạt động của các trang mạng xã hội được củng cố, duy trì đăng tải, chia sẻ các nguồn tin chính thống, tích cực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng còn có một số hạn chế như: Một số cán bộ, đảng viên chưa quan tâm đến việc đăng tải, chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực chính thống, gương người tốt, việc tốt, các sự kiện chính trị trên các trang mạng xã hội..

Trên tinh thần tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Năm 2024, các thành viên BCĐ 35 huyện cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện sáng tạo, có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW  gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên để xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về truyền thông, báo chí, nhất là quản lý thông tin trên internet và mạng xã hội. Tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)