Hoạt động ý nghĩa của Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Đồng Hỷ

2022-06-08 00:43:00.0

Do ảnh hưởng bởi trận mưa lũ đêm 30, rạng sáng ngày 31/5 vừa qua đã gây ngập lụt làm thiệt hại nặng nề về tài sản, hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn xã Nam Hòa. Trước hoàn cảnh đó, mới đây, đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh đoàn cùng Huyện đoàn Đồng Hỷ đã đến thăm hỏi, động viên 2 hộ gia đình thuộc diện cận nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xóm Đồng Chốc, xã Nam Hoà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn trao quà hỗ trợ cho người dân

Đoàn đã đến động viên, hỗ trợ 2 gia đình là gia đình chị Diệp Thị Sinh và chị Nguyễn Thanh Hải ở bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận mưa lũ vừa qua. Đối với gia đình chị Sinh bị thiệt hại về hoa màu ước tính hơn 30 triệu đồng, gia đình chị Hải bị hư hỏng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

Tại đây, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 2 suất quà cho 2 gia đình gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm sinh hoạt thiết yếu.

* Cùng ngày, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã phối hợp khánh thành và bàn giao tuyến đường điện thắp sáng làng quê tại xóm Hải Hà, xã Khe Mo. Tới dự có đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương (ảnh).

Công trình có tổng chiều dài trên 1.200m với kinh phí trên 20 triệu đồng, từ nguồn ủng hộ của Đoàn Mỏ Sắt Tiến Bộ và nhân dân đóng góp đối ứng. Đây là công trình thanh niên cấp huyện thứ 33 trong nhiệm kỳ 2017-2022 và là công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 -2027. Tuyến đường điện hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện hơn, đồng thời phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, giảm thiểu tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông trên địa bàn.

Hoàng Lưu, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)