Hội nghị BTV Huyện uỷ lần thứ 79

2024-02-01 16:39:00.0

Sáng ngày 31/01, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 79 để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ngành (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh quy hoạch chung các xã, thị trấn; quy hoạch vùng huyện và quy hoạch chi tiết các khu dân cư trên địa bàn huyện. Theo đó, đối với tiến độ thực hiện Quy hoạch vùng huyện, hiện nay đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Đối với quy hoạch chi tiết các khu dân cư, tổng số đồ án quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn huyện là 11 đồ án, trong đó có 8 đồ án đã được phê duyệt, 03 dồ án đang trong qua trình lập quy hoạch chi tiết.

Cho ý kiến vào báo cáo tiến độ xây dựng thị trấn Trại Cau đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (hiện nay đã đạt 7/9 tiêu chí) và tiến độ xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024 (hiện nay xã Văn Lăng đã đạt 17/19 tiêu chí), các đại biểu tập trung thảo luận vào những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo về tiến độ thực hiện công tác giảm nghèo năm 2024; báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Cho chủ trương về việc sáp nhập trường phổ thông công lập và chuyển đổi mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học trên địa bàn huyện; Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2023 – 2025; cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất, chỉ đạo từng nội dung cụ thể; giao Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo. Đối với nội dung lập, điều chỉnh quy hoạch chung các xã, thị trấn; quy hoạch vùng huyện và quy hoạch chi tiết các khu dân cư trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các phòng, ngành, địa phương, đơn vị phải có giải pháp thực hiện cụ thể, có tính đột phá, phải thực hiện chặt chẽ, tích cực phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện từng nội dung cụ thể.Đối với nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phải xây dựng kế hoạch giảm nghèo đa chiều, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng địa phương, đặc biệt là tạo mọi điều kiện, huy động mọi nguồn lực để giảm hộ nghèo tại xã Văn Lăng, phấn đấu đưa địa phương này về đích NTM trong năm 2024./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)