Hội nghị triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán

2024-02-01 16:55:00.0

Sáng ngày 01/02, Ban Chỉ đạo ATTP huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn (ảnh).

Nhằm tăng cường công tác quản lý về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024, công tác quản lý ATTP được triển khai đồng bộ từ huyện đến xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về ATTP được đẩy mạnh. BCĐ huyện và các xã, thị trấn tăng cường thanh tra, kiểm tra tại cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Đoàn Kiểm tra liên ngành số 2 của Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác triển khai bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 và kiểm tra 04 cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện đã tiến hành kiểm tra 05 BCĐ các xã, thị trấn, 02 bếp ăn tập thể và 07 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra đã xử phạt 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm với số tiền 6 triệu đồng, buộc tiêu hủy trên 6,1 triệu đồng hàng hóa kinh doanh sản phẩm nhập lậu. Hiện nay BCĐ ATTP các xã, thị trấn vẫn đang thực hiện công tác kiểm tra ATTP đối với các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: Đội ngũ cán bộ quản lý về ATTP ở cấp huyện và cấp xã còn mỏng, phương tiện, thiết bị phục vụ công tác kiểm tra còn hạn chế, chưa đáp ứng với yêu cầu thực tế; một số người dân chưa chấp hành tốt các quy định của nhà nước về kinh doanh và chế biến thực phẩm; các loại hình sản xuất, kinh doanh cơ bản là nhỏ lẻ, chưa theo chuỗi do vậy còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý, chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương nêu cao trách nhiệm; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về VSATTP, tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng thực phẩm; kiểm tra, kiểm soát việc chế biến thực phẩm, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024…

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)